เมนูอาหารเกาหลี ที่สายเกาต้องลอง!

            เมนูอาหารเกาหลี สำหรับคอซีรีย์เกาหลี หลายคนคงจะเห็นเวลานักแสดงได้กินอาหารคงจะน้ำลายสอ จนอยากจะลิ้มลองกันบ้างใช่ไหมคะ เพราะเขากินมันช่างน่าอร่อยจนอยากลิ้มรสเลยล่ะค่ะ ดังนั้นเราจึงอยากจะพาทุกคน ลิสต์เมนูอาหารเกาหลี เผื่อวันไหนคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี จะได้นึกถึงเมนูเหล่านี้ ถ้าเช่นนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า จะมีเมนูอะไรที่น่าลองบ้าง ไปกันเลย

เมนูอาหารเกาหลี

1. ซุปเต้าหู้อ่อน

เมนูอาหารเกาหลี

            มาที่เมนูแรกกันนะคะ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่คาดว่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชื่นชอบในการซดน้ำซุปร้อน ๆ ซึ่งเรียกว่าเป็นซุปเต้าหู้อ่อน เป็นเมนูอาหารเกาหลีสุดโปรดของพัคแซรอย และยังเป็นเมนูที่มาฮยอนอีเชฟของร้านทันบัมนำไปแข่งที่รายการทำอาหาร จนได้รางวัลชนะเลิศครั้งที่สองอีกด้วย ใครที่ได้ดู Itaewon Class จะรู้เลยว่าเมนูนี้ เป็นเมนูที่ถูกพูดถึงและเห็นบ่อยมาก แถมยังเป็นอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมในสมัยราชวงศ์โชซอนอีกต่างหาก ช่วงหน้าหนาวถือว่าเป็นอาหารที่ให้ความอบอุ่นกับร่างกายได้ดีเชียวล่ะค่ะ

2. หมูผัดเผ็ด

เมนูอาหารเกาหลี

            อีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าทำง่าย และเป็นที่นิยมกันมากที่สุด ในซีรีย์เกาหลีเรื่องหนึ่ง โดยเมนูนี้มีชื่อว่า หมูผัดเผ็ดเป็นหนึ่งในเมนูอาหารเกาหลี ที่ลูกค้าของทันบัมมักจะสั่งกัน มีรสชาติเผ็ดร้อน แต่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ คาดว่าน่าจะเป็นเมนูรองจากซุปเต้าหู้ ซึ่งเป็นเมนูเด่นของร้าน เพราะใช้วัตถุดิบคล้าย ๆ กัน ซึ่งโชอีซอแนะนำฮยอนอีให้ไปว่าให้คิดเมนูเพิ่ม แต่ไม่จำเป็นต้องมีเมนูเยอะ แค่มีเมนูเด่นสักหนึ่งเมนู และเมนูที่ใช้วัตถุดิบร่วมกันได้สักสองสามเมนู ก็น่าจะเป็นหมูผัดเผ็ดนี่แหละที่วัตถุดิบแทนกันได้

            สำหรับใครที่อยากเปิดร้านอาหารเกาหลี ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูก็ได้นะ อาจช่วยเราประหยัดต้นทุนในช่วงที่ร้านเปิดใหม่ได้ ซึ่งวัตถุดิบหลัก ๆ ของเมนูนี้ก็จะมีเนื้อหมู ซอสโคชูจัง พริกป่นแดง ต้นหอมญี่ปุ่น และกระเทียม เป็นต้น

3. กึ๋นไก่ผัดซอส

กึ๋นไก่ผัดซอส

            เมนูสูตรเด็ดต่อมา เห็นจะเป็นเมนู กึ๋นไก่ผัดซอส ซึ่งมีส่วนผสมหลักก็คือ กึ๋นไก่ ซอสโคชูจัง พริกป่นแดง ต้นหอม และกระเทียม โดยเป็นเมนูอาหารเกาหลีที่โชอีซอถึงกับต้องเอ่ยปากว่า “รสชาติอะไรเนี่ย อยากเอาโซจูมาล้างปากมาก” ซึ่งตอนนั้นฮยอนอียังไม่ชำนาญเรื่องการทำอาหาร แต่ดู ๆ แล้วก็ถือว่าน่ากินอยู่นะ แล้วก็น่าจะเป็นอีกเมนูที่ตามมาจากหมูผัดเผ็ด แต่เปลี่ยนจากเนื้อหมูเป็นกึ๋นเท่านั้นเอง แถมยังเป็นเมนูที่นิยมกินแกล้มกับโซจูอีกด้วย

4. ซุปหอยแมลงภู่

ซุปหอยแมลงภู่

            ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ชวนให้เราได้ไปลิ้มรสความอร่อย เพราะหน้าตาของซุปที่น่ากินนั่นเอง โดยซุปหอยแมลงภู่ เมนูอาหารเกาหลีที่ทุกคนกลัวว่าโทนี่จะโดนฮยอนอีด่า เพราะดันใส่ผงปรุงรสผิดเป็นผงแกงกะหรี่ โชคดีที่มันอร่อย จนกลายเป็นเมนูใหม่ของทันบัม และยังเป็นเมนูเปิดซิงของฮยอนอีที่นำไปแข่งในรายการสุดยอดร้านอร่อย จนคว้ารางวัลที่หนึ่งมาครองอีกด้วย ส่วนผสมหลัก ๆ ก็จะมีหอยแมลงภู่สีดำ ผงปรุงรส ผงแกงกะหรี่ กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น พริกขี้หนู โซจู เป็นต้น ซดร้อน ๆ ตบท้ายด้วยโซจู แก้หนาวได้ดีเลย

5. จัมปง

จัมปง

            สำหรับเมนูสุดท้าย เป็นเมนูที่เรียกว่ามีความเด็ดในตัวเชียวล่ะค่ะ เพราะถือว่าเมนูอาหารยอดนิยมในเกาหลี เป็นบะหมี่ทะเลที่มีรสเผ็ดร้อน โดยปรากฏให้เห็นตอนที่ฮยอนอีกำลังฝึกทำอาหาร ชามที่มีหมึกตัวเบ้ง ๆ แล้วโชอีซอชิมว่าอร่อยเป็นครั้งแรกนั่นแหละคือจัมปง ซึ่งเส้นของจัมปงคือเส้นชนิดเดียวกันกับจาจังมยอน เดิมเป็นเมนูที่ถูกคิดค้นโดยพ่อค้าชาวจีนที่อยากทำอาหารราคาประหยัด ซึ่งทั้งอิ่มและเข้มข้นทางโภชนาการให้เหล่านักเรียนนักศึกษาได้ชิม ทำให้จัมปงมีหลายอย่างอยู่ในชามเดียว

            จบไปแล้วนะคะสำหรับการที่เราได้พาไป ลิสต์เมนูอาหารเกาหลี เราเชื่อว่าต้องมี 1 ใน 5 เมนูที่เรียกน้ำย่อยของทุกคนได้มากแน่ ๆ สำหรับใครที่ไม่อยากทำเอง ก็สามารถไปกินที่ร้านได้เลย สะดวกสบายแน่นอน 

           ปัจจุบันการดูแลสุขภาพของตนเองนั้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม ยิ่งกับผู้หญิงที่มีหลายบทบาทในหลาย ๆ ด้าน ด้วย เทคนิคการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ที่เราสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

           ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า มีผู้คนใช้รถบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายคนจะมีการดูแลรักษารถของตัวเองเป็นอย่างดี แต่บางครั้งเราอาจไม่รู้ตัวว่าพฤติกรรมการขับรถบางอย่างเป็น สัญญาณอันตรายที่ทำให้รถพังเร็ว